เคล็ดลับป้องกันหน้าแก่ก่อนวัยได้ผล

เคล็ดลับป้องกันหน้าแก่ก่อนวัยให้ได้ผล

เคล็ดลับป้องกันหน้าแก่ก่อนวัยให้ได้ผล ปัญหาผิวหน้าเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควรนั้นเกิดขึ้นได้จากหลากหลายพฤติกรรม ดังนั้นสาวๆ ที่กำลังเจอกับปัญหาดังกล่าวนี้ เรามี 9 เคล็ดลับที่จะช่วยป้องกันไม่ให้ผิวหน้าเกิดริ้วรอยหรือเหี่ยวย่นก่อนวัยมาแบ่งปันให้ได้นำไปปรับใช้กัน จะต้องทำอย่างไรกันบ้างนั้น ไปติดตามอ่านพร้อมๆ กันเลยค่ะ

เคล็ดลับป้องกันหน้าแก่ก่อนวัยให้ได้ผล

เคล็ดลับป้องกันหน้าแก่ก่อนวัยให้ได้ผล

1.ทาครีมกันแดดทุกวัน

ครีมกันแดดถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะปกป้องผิวของสาวๆ จากปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับผิวหนัง โดยเฉพาะปัญหาผิวหน้าเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควรก็สามารถปกป้องได้ด้วยการทาครีมกันแดดทุกวัน ไม่ว่าวันนั้นจะต้องออกไปนอกบ้านหรือไม่ก็ตาม แนะนำให้เลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป และทาแต่เพียงบางๆ ให้ทั่วใบหน้าและลำคอ

2.กินอาหารที่มีวิตามินต่อผิวพรรณ

การเลือกกินอาหารที่มีวิตามินต่อผิวพรรณ เช่น ผักผลไม้ที่มีวิตามินซี หรืออาหารจำพวกธัญพืชและนม ถือเป็นการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกเลยก็ว่าได้ วิธีนี้จะช่วยให้ผิวตึงกระชับได้ดี

3.บำรุงผิวด้วยวิตามิน

การบำรุงผิวด้วยวิตามินต่างๆ เช่น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี โคเอนไซน์คิว และคอลลาเจน เป็นการสร้างความแข็งแรงให้กับผิว ซึ่งการบำรุงด้วยวิธีนี้สาวๆ สามารถทำได้ด้วยการมาส์กหน้า

4.เติมความชุ่มชื้นให้ผิว

การเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวนั้น เพื่อเป็นการกระตุ้นการทำงานและเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวหนัง แนะนำให้สาวๆ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ Day Cream หรือ Night Cream ที่สกัดจากสมุนไพร เช่น ว่านหางจระเข้ น้ำมันสกัดต่างๆ หรือกรดผลไม้ เป็นต้น

5.ใช้เครื่องสำอางที่มีสารบำรุงผิว

การเลือกใช้เครื่องสำอางก็มีผลต่อการทำให้เกิดผิวหน้าเหี่ยวย่นเช่นกัน ดังนั้นจึงควรเลือกใช้เครื่องสำอางที่มีสารบำรุงผิวหรือสารที่ช่วยต่อต้านการเกิดริ้วรอยจะช่วยป้องกันปัญหาดังกล่าวได้

6.ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย

สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาริ้วรอยร่องลึกที่รักษายาก ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ลดเลือนริ้วรอยที่มีสารต่อต้านผิวเหี่ยวย่นโดยตรง จะช่วยประคองผิวให้สวยเรียบเนียนและกระชับเต่งตึงได้นานๆ

ทำทรีตเมนต์กระชับผิวหน้า

7.โยคะใบหน้า

การโยคะใบหน้าด้วยการอ้าปากค้างในท่า อะ อิ อุ เอะ โอะ ท่าละ 5 วินาที หมั่นทำทุกวัน และสามารถทำได้ทุกวันทุกเวลา จะช่วยในเรื่องของการยกกระชับแก้มย้อย ป้องกันผิวหน้าเหี่ยวย่น และช่วยให้ผิวแลดูเต่งตึงมากขึ้น

8.ทำทรีตเมนต์กระชับผิวหน้า

หากพอมีเวลาและมีกำลังทรัพย์มากพอ แนะนำให้เข้าคลินิกเสริมความงามเพื่อทำทรีตเมนต์กระชับผิวหน้าด้วยโปรแกรมต่างๆ ที่มีคุณสมบัติในการกระตุ้นให้ผิวเกิดการสร้างคอลลาเจน ช่วยลดริ้วรอยแห่งวัย และปรับสภาพผิวให้กระชับมากขึ้น

9.หลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดริ้วรอย

ปัจจัยเสี่ยงต่างๆ ที่ทำให้เกิดริ้วรอยและผิวหน้าเหี่ยวย่นก็คือ ความเครียด การพักผ่อนไม่เพียงพอ ดื่มน้ำน้อย หรือดื่มเครื่องดื่มคาเฟอีนและแอลกอฮอล์ แนะนำให้พยายามหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงเหล่านี้ จะช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าเหี่ยวย่นได้อีกทาง

เมื่อสาวๆ ทราบถึงเคล็ดลับที่ช่วยป้องกันผิวหน้าเหี่ยวย่นกันไปเรียบร้อยแล้ว หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะช่วยให้สาวๆ หันมาให้ความสำคัญกับการดูแลผิวหน้าให้กระชับกันมากขึ้น ยังไงก็อย่าละเลยการดูแลผิวหน้ากันนะคะ โดยเฉพาะปัญหาริ้วรอย ซึ่งถือเป็นปัญหาที่แก้ได้ยากพอสมควรนั่นเอง

เทคนิคการดูแลผิวหน้า ถ้าพูดถึงเรื่องเคล็ดลับของการมีผิวของสาว ๆ สุขภาพดี หลายคนก็จะเพ่งความสนใจไปที่สกินแคร์ และครีมบำรุงต่าง ๆ แต่จริงๆ แล้วนั้น เราต้องห้ามลืมว่าผิวสวยไม่ได้เกิดจากสกินแคร์เพียงอย่างเดียว แต่มาจากการดูแลตัวเองแบบครบทุกมุม

การออกกำลังกายด้วยโยคะ หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า เป็นการสร้างความสมดุลของร่างกาย จิตใจ และจิตวิญญาณ โดยรวมให้เป็นหนึ่งเดียว ซึ่งการฝึกโยคะจะประกอบด้วยส่วนสำคัญ 3 ประการ ได้แก่ การออกกำลังกายหรือการฝึกท่าโยคะ การหายใจหรือลมปราณ การทำสมาธิ โดยการฝึกท่าโยคะจะกระตุ้นอวัยวะและต่อมต่าง ๆ ในร่างกายให้ทำงานดีขึ้น ซึ่งวันนี้มาดูกันว่า โยคะ ให้ประโยชน์อะไรบ้าง