เทคนิคการดูแลผิวหน้า ให้สวยใสไร้สิว อยู่เสมอ

เทคนิคการดูแลผิวหน้า ให้สวยใสไร้สิว อยู่เสมอ

เทคนิคการดูแลผิวหน้า ให้สวยใสไร้สิว อยู่เสมอ พูดถึงเคล็ดลับของการมีผิวของสาว ๆ สุขภาพดี หลายคนก็จะเพ่งความสนใจไปที่สกินแคร์ และครีมบำรุงต่าง ๆ แต่จริงๆ แล้วนั้น เราต้องห้ามลืมว่าผิวสวยไม่ได้เกิดจากสกินแคร์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่มาจากการดูแลตัวเองแบบครบทุกมุม ซึ่งอาหารการกิน และการพักผ่อนให้เพียงพอก็มีบทบาทสำคัญ

ที่เราควรใส่ใจพอ ๆ กับการเลือกใช้สกินแคร์ที่ปลอดภัย และเหมาะสมกับสภาพผิวของตนเอง นอกจากนี้ถ้าใช้สกินแคร์ที่ดีก็แล้ว หรือนอนหลับอย่างเพียงพอก็แล้ว แต่ผิวหน้ายังไม่โชว์ผลลัพธ์แบบที่เราหวังได้ไว้ แนะนำให้สาวๆ ลองหันมาใส่ใจกับความสะอาดของใช้ใกล้ เช่น ปลอกหมอนและโทรศัพท์มือถือ ที่อาจจะเป็นต้นเหตุที่ทำให้เรายังคงเห็นสิวก็เป็นได้ค่ะ

เทคนิคการดูแลผิวหน้า ให้สวยใสไร้สิว อยู่เสมอ ทำความสะอาดผิว

เทคนิคการดูแลผิวหน้า ให้สวยใสไร้สิว อยู่เสมอ

1. ทำความสะอาดผิว

สาวๆ อาจจะได้ยินกันจนชินหูสำหรับความสำคัญของผิวที่สะอาด โดยสาวๆ ควรใส่ใจกับขั้นตอนแรกของสกินแคร์รูทีนซึ่งก็คือการทำความสะอาดผิวด้วยการเลือกใช้เคลนเซอร์คุณภาพดี ที่จะช่วยชะล้างสิ่งสกปรกและคราบเมกอัพออกได้อย่างหมดจด อย่างไรก็ตามควรเป็นสูตรที่ไม่ดึงความชุ่มชื้นออกจากผิว หรือมีฟองเยอะจนเกินไปจนไปรบกวนค่า pH ของผิว

2. ผลัดเซลล์ผิวอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

ใครที่รู้สึกว่าช่วงนี้ผิวหน้าเริ่มไม่เรียบเนียนหรือดูขุขระ นั่นก็เป็นเพราะเซลล์ผิวที่ตายแล้วกำลังทับถมกันอยู่ แนะนำว่าให้ขยันผลัดเซลล์ผิวอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เพื่อลดต้นตอของสิวอุดตันและความหมองคล้ำ

3. เติมวิตามินซีให้กับผิว

เคล็ดลับผิวโกลว์จากภายใน โดยเริ่มที่การทานอาหารที่อัดแน่นไปด้วยวิตามินซี อย่างเช่น ผลไม้ในตระกูลส้ม หรือเบอร์รี่ ซึ่งนอกจากจะช่วยเสริมภูมิต้านทานแล้วยังช่วยชะลอริ้วรอยอีกด้วย สำหรับการบำรุงภายนอก แนะนำให้เพิ่มสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซีเข้าไปในบิวตี้รูทีน เพื่อช่วยฟื้นฟูผิวหน้าดูให้กระจ่างใส โดยในปัจจุบันเราก็มีตัวเลือกมากมาย เพราะสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซีนั้น มาทั้งในรูปแบบของครีม เซรั่ม มาสก์ และแบบมิสต์

เทคนิคการดูแลผิวหน้า ให้สวยใสไร้สิว อยู่เสมอ อย่าปล่อยให้ผิวหิวน้ำ

4. อย่าปล่อยให้ผิวหิวน้ำ

ถ้ารู้ว่าตัวเองเป็นคนที่ชอบลืมดื่มน้ำระหว่างวัน เราแนะนำว่าให้วางแก้วน้ำไว้ตรงหน้า หรือถ้าดื่มน้ำยาก แนะนำว่าให้เพิ่มรสชาติให้กับน้ำเปล่าด้วยการแช่เลม่อน หรือผลไม้ลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติ

5. ทาครีมกันแดด

ครีมกันแดดคือเคล็ดลับหน้าเด็กที่ไม่ต้องรอให้อายุเข้าเลข 3 แต่สามารถเริ่มได้ตั้งแต่ตอนนี้ โดยครีมกันแดดจะช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี ซึ่งจะช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัยและจุดด่างดำที่เราไม่ต้องการ

6. ไม่บีบหรือแกะสิว

เรารู้ว่ามันเป็นเรื่องยากที่เราจะไม่ไปยุ่งกับสิว แต่แนะนำว่าสาวๆ ควรตั้งสติไม่ไปบีบหรือแกะสิวจะดีที่สุดและเลือกใช้เป็นที่แปะสิวหรือผลิตภัณฑ์ที่เป็น Spot Treatment ทั้งนี้ถ้าจำเป็นที่จะต้องบีบสิวจริงๆ ควรล้างมือให้สะอาด ก่อนทำการบีบหรืออาจจะใช้ก้านสำลีในการช่วยดันหัวสิวเพื่อช่วยรักษาความสะอาด

7. พักผ่อนให้เพียงพอ

เมื่อร่างกายไม่ได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอ ผิวของเราก็จะไม่สามารถฟื้นฟูตัวเองได้เต็มที่ ทางที่ดีควรนอนหลับให้ได้อย่างน้อย 8 ชม.

8. ใส่ใจกับความสะอาดของของใช้รอบตัว

ควรเปลี่ยนปลอกหมอน และทำความสะอาดโทรศัพท์มือถือ และแปรงแต่งหน้าเป็นประจำ เพราะนี่อาจเป็นสาเหตุที่ทำไมสาวๆ ยังมีสิวผดรบกวนใจอยู่นั่นเองค่ะ

ทิ้งท้าย

ซึ่งแน่นอนว่าหากสาวๆ อยากผิวใสไร้สิว แน่นอนว่าครีมบำรุง การพักผ่อน และการทำความสะอาดของใช้อยู่เป็นประจำ และสม่ำเสมอนะคะ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ จะช่วยให้สาวๆห่างไกลสิวได้ดีทีเดียว ไม่ต้องเสียเงินเข้าคลินิก ก็มีผิวสวยๆได้ ติดตามบทความที่น่าสนใจกับเราได้เสมอ ที่ : thailandchuanchim