7 วิธีดูแลความงามบนใบหน้าของผู้หญิงให้สวยปังรั้งใจผู้ชาย

7 วิธีดูแลความงามบนใบหน้าของผู้หญิงให้สวยปังรั้งใจผู้ชาย

เทคนิคการดูแลผิวหน้า ให้สวยใสไร้สิว อยู่เสมอ ผู้หญิงก็ต้องคู่กับความงาม เพื่อให้ตัวเองดูดีมีเสน่ห์ ดึงดูดความสนใจกับหนุ่มๆ ได้อย่างมั่นใจ โดยเฉพาะผิวหน้าเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้สาวๆ มีเสน่ห์ดึงดูดหนุ่มๆ ให้สนใจได้ ดังนั้นเราจึงต้องมาแนะนำวิธการดูแลผิวหน้ากันหน่อย กับ7 วิธีดูแลความงามบนใบหน้าของผู้หญิงให้สวยปังรั้งใจผู้ชาย เพื่อความปังไปฟังกันเลย

7 วิธีดูแลความงามบนใบหน้าของผู้หญิง

ใบหน้าเป็นส่วนหลักที่ทำให้สาวๆ ดูดีมีเสน่ห์ ดังนั้นจึงต้องใส่ใจสุขภาพผิวหน้าเป็นพิเศษ เพื่อให้ใบหน้าของคุณปัง ดูดี มีเสน่ห์ เพื่อเรียกความสนใจกับหนุ่มๆ ที่คุณกำลังมองไว้อยู่ นอกจากใบหน้าจะเพิ่มความปังให้กับสาวๆ แล้ว มันยังช่วยให้มีความมั่นใจเพิ่มขึ้นได้ด้วย ดังนั้นเราก็เริ่มไปดูแลใบหน้ากันด้วยวิธีดังนี้

1. ทำความสะอาดใบหน้าอย่างหมดจด

แน่นนอนว่าสาวๆ หลายคนต้องแต่งหน้าเพื่อความมั่นใจในการใช้ชีวิตต่างๆ ดังนั้นการล้างหน้าเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเครื่องสำอางเหล่านี้จะไปอุดตันรูขุมขนจนอุดตันฝังลึก อาจทำให้เกิดสิวและริ้วรอยด่างดำได้ ดังนั้นควรล้างหน้าให้สะอาดทุกครั้งหลังแต่งหน้า โดยการใช้คลีนซิ่งในการกำจัดเครื่องสำอางออกให้หมด หรือใช้น้ำเกลือในการเช็ดล้างสิ่งสกปรกออกจากใบหน้าให้หมดจด แล้วทำการล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดอุณหภูมิปกติหรือเย็นเล็กน้อย เพื่อกระชับรูขุมขนให้เล็กลง เพียงเท่านี้ก็สามารถลดต้นเหตุของการเกิดสิวบนใบหน้าได้ หากใชผลิตภัณฑ์ล้างหน้าเช่นสบู่หรือโผม ควรเลือกให้เหมาะกับผิวหน้า เนื่องจากผิวหน้าของผู้หญิงมีความอ่อนโยน ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่ทำร้ายผิว และรุนแรงเกินไป ทำให้เกิดความเสียหายกับผิวหน้าได้

ซับหน้าอย่างเบาๆ หลังล้างหน้า

2. ซับหน้าอย่างเบาๆ หลังล้างหน้า

บางคนอาจจะมองว่ามันเป้นเรื่องเล็กน้อย แต่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ นี้มันก็ทำให้ผิวหน้าของสาวๆ พังเอาได้ บางคนล้างหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้วใช้ผ้าขนหนูถูหน้าแรงเพื่อเช็ดให้แห้งและคิดว่ามันสะอาดหมดจด มันก็จริง แต่หารู้ไม่ว่านั่นเป็นการทำร้ายผิวหน้าของคุณโดยตรง ขนของผ้าที่มีความหยาบอยู่พอสมควรจะทำให้ผิวหน้าของคุณเกิดเป็นแผลขนาดเล็ก ทำให้เกิดผิวมันและง่ายต่อการเกาะซึมของเชื้อโรคแบคทีเรีย ที่เป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิว ดังนั้นหลังจากล้างหน้าเสร็จให้ใช้ผ้าขนหนูซับที่หน้าเบาๆ ก็เพียงพอ

3. หลีกเลี่ยงการสัมผัสใบหน้าบ่อยครั้ง

มักจะมีหลายคนที่ชอบเผลอไปสัมผัสใบหน้าของตัวเองในขณะที่ทำกิจกรรมต่างๆ อยู่ ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน กินอาหาร หรือทำกิจวัตรอื่นๆ ทำให้เชื้อโรคแบคทีเรียที่เกาะอยู่บนมือนั้นเข้าถึงใบหน้าได้ง่าย ดังนั้นส่วนนี้ควรเลี่ยงให้มาก และอีกอย่างก็คือหักห้ามใจตัวเองในการเกาหน้าและแกะสิว เพราะนั่นจะทำให้เกิดแผลจนทำให้เป็นริ้วรอบบนใบหน้า

4. บำรุงผิว

การบำรุงผิวมีหลายรูปแบบด้วยกัน โดยทุกวิธีนั้นเหมาะที่ผู้หญิงทุกคนควรจะทำ ซึ่งได้แก่การใช้สกินแคร์ต่างๆ เพื่อให้ผิวหน้าดูดีมีเสน่ห์ ดูกระจ่างใส อ่อนกว่าวัย ซึ่งในการบำรุงนี้เป็นสิ่งจำเป็นมากๆ เช่นการมาร์คหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า การใช้เซรั่มบำรุงผิวหน้า ครีมบำรุงผิวหน้าต่างๆ โดยใช้ให้เหมาะสมตามสูตร เป็นการบำรุงกลางวัน หลางคืน หากมีการบำรุงเป็นอย่างดีแล้วก็รับรองได้ว่าผิวหน้าของคุณจะดีขึ้น และมีเสน่ห์มัดใจชายได้อย่างแน่นอน

บำรุงผิว

5. ป้องกันผิวหน้าจากแสงแดดและมลพิษ

เมื่อเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงกิจกรรมภายนอกอาคารได้ เราก็ต้องพบเจอกับแสงแดดฝุ่นควัน เพื่อให้ผิวหน้าของเราไม่โดนทำร้ายจากสิ่งเหล่านี้ เราก็ต้องป้องกันด้วยการ ทาครีมกันแดด กางร่ม ใส่หมวก พร้อมกับการหาอุปกรณ์ป้องกันใบหน้าจากฝุ่นควันเช่นผ้าปิดหน้าต่างๆ เพื่อป้องกันสิ่งเหล่านี้สร้างความเสียหายกับผิวหน้าของเรา

ป้องกันผิวหน้าจากแสงแดดและมลพิษ

6. ให้ใบหน้าได้หยุดพักจากการแต่งหน้า

การแต่งหน้าก็เป็นเหมือการนำเอาสิ่งแปลกปลอมเข้ามาใส่ไว้ที่ใบหน้าของเรา เช่นการใช้รองพื้น และเครื่องสำอางต่างๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะทำให้เซลล์ผิวหนังทำงานได้ไม่ปกติ เช่น การรับอากาศของเซลล์ผิวหนังลดลง การขับเหงื่อสิ่งสกปรกใต้ผิวหน้าออกมา ทำให้เกิดการสะสมของสิ่งสกปรกใต้ผิวหนัง ทำให้เซลล์ทำงานได้แย่ลงไปเร็วๆ จนอาจจะทำให้ใบหน้าของสาวๆ ดูแก่กว่าวัยได้ ดังนั้นแล้วควรให้เวลาใบหน้าของเราได้พักผ่อนจากสิ่งเหล่านี้ เพื่อฟื้นฟูการทำงานให้ดีขึ้น

7. การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

ซึ่งการนอนหลับพักผ่อนเป็นสิ่งสำคัญมากที่สุด เพราะจะไม่ทำให้ใบหน้าของเราเสื่อมสภาพ มีความหมองคล้ำ ผิวหย่อนคล้อยเกิดริ้วรอยต่างๆ ดังนั้นควรนอนให้ได้วันละ 7-8 ชม. เพื่อให้เซลล์ผิวได้พักผ่อนและปรับรูปแบบการทำงานให้ดีขึ้น เพื่อสุขภาพผิวหน้าที่ดีของคุณ เพื่อเสน่ห์บนใบหน้าของคุณ

การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

ทิ้งท้าย

หากจะพูดถึงเมนูเส้นที่เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี เชื่อว่าทุกคนต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า สปาเก็ตตี้ แน่นอน! เพราะสปาเก็ตตี้เป็นเมนูผัดที่มีรสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดี แถมยังสามารถทานได้เรื่อย ๆ ไม่ว่าจะทานกับอะไรก็ตาม ฉะนั้น ชื่อนี้จึงมีอยู่ตามหน้าเมนูร้านอาหารรูปแบบต่าง ๆ เสมอ แต่จะดีแค่ไหนหากทุกคนสามารถทำเมนูแสนอร่อยนี้ รับประทานกับคนที่รักที่บ้านได้ง่าย ๆ ด้วยการกำหนดปริมาณวัตถุดิบต่าง ๆ ได้ตามใจชอบ จะขาดก็แค่สูตรการทำแบบรวบรัด ที่ทำปุ๊บอร่อยปั๊บแค่นั้น และหากทุกคนกำลังมองหาสูตรการทำสปาเก็ตตี้อยู่ บทความต่อไปของเราในวันนี้มี 3 สูตรสปาเก็ตตี้ จากเชฟอาชีพ มาฝาก ส่วนแต่ละสูตรจะทำยากง่ายแค่ไหนนั้น ตามไปดูพร้อมกันเลย